8XBET

8XBET

VFF: ‘Cầu thủ Việt Nam cần được đào tạo thêm VAR để tránh sai lầm’

Sức mạnh của ĐT Việt Nam dưới thời Hlv Troussier đang là dấu hỏi lớn với người hâm mộ nước nhà, khi sớm bị loại tại cúp vô địch châu Á bằng 3 trận toàn thua.

Động thái của VFF ngay sau khi ĐT Việt Nam về nước

Như Rakhoi TV đã đưa tin, hành trình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup lần này đã chính thức khép lại. Mặc dù được đánh giá sẽ tiến xa tại giải đấu lần này nhưng đoàn quân Hlv Troussier đã có màn trình diễn dưới kỳ vọng. Đáng chú ý, những chiến binh sao vàng đã phải nhận đến 2 thẻ đỏ và chịu 3 quả phạt đền chỉ sau 3 trận đấu vòng bảng. Đây rõ ràng là điểm yếu lớn của ĐT Việt Nam. 

dt-viet-nam-nhan-ky-luc-te-asian-cup-vua-da-xau-vua-da-ban-3-tran-2-the-do-nhieu-ban-thua-nhat-giai
VFF: ‘Cầu thủ Việt Nam cần được đào tạo thêm VAR để tránh sai lầm’.

Vấn đề này xảy ra xuất phát từ những sai lầm cơ bản trong cách phòng ngự cũng như chưa thích nghi tốt với công nghệ VAR của các cầu thủ trẻ. Nếu Hlv Troussier không khắc phục sớm thì chỉ e kịch bản cũ sẽ lại tiếp tục xảy ra tại vòng loại WC 2026 diễn ra vào tháng 3 tới. Do đó, liên đoàn bóng đá Việt Nam lập tức liên hệ với hlv Troussier và đề xuất với thầy trò chiến lược gia người Pháp về việc tham gia các khóa tập huấn về VAR làm hành trang cho những hành trình sắp tới. 

Trước màn trình diễn đầy rẫy những lỗ hổng nơi mặt trận phòng ngự của ĐT Việt Nam, tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi chia sẻ với lịch bóng đá hôm nay:

iraq-vs-viet-nam
Sức mạnh của ĐT Việt Nam dưới thời Hlv Troussier đang là dấu hỏi lớn với người hâm mộ nước nhà, khi sớm bị loại tại cúp vô địch châu Á bằng 3 trận toàn thua.

‘HLV Troussier cần sự hỗ trợ của Ban trọng tài VFF. Các cầu thủ chưa thực sự hiểu về VAR và liên tục phạm những sai lầm. Ban trọng tài sẽ giúp họ hiểu rõ việc phải hành xử thế nào cho đúng luật để hạn chế những bàn thua đáng tiếc.’

Bình luận
X

8XBET

X

8XBET